คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยสำหรับศัลยกรรมปลูกผม
ผ่าตัดเจ็บหรือไม่?

การผ่าตัดใช้ยาชาเฉพาะที่จึงไม่เจ็บเลยในระหว่างผ่าตัด ความลึกของแผลเท่ากับการตัดหูดไฝ หลังผ่าตัดด้วยแผลกรีด หรือ FUT อาจมีอาการเจ็บที่แผลตรงท้ายทอยบ้าง 2-3 วัน ในขณะที่การผ่าตัดแบบเจาะ หรือ FUE แทบจะไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด 

มีความปลอดภัยแค่ไหน?

ความลึกของแผลเทียบเท่ากับการผ่าตัดหูดไฝ ซึ่งเป็นลักษณะการผ่าตัดชั้นผิว อันตรายรุนแรงพบได้ยากมาก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของรูขุมขนอักเสบซึ่งรักษาได้ง่ายและหายเอง'

 

ใช้เวลาพักฟื้นนานเท่าไร?

สามารถใช้ชีวิตปกติได้ทันที แต่อาจต้องปกปิดแผลที่บริเวณศีรษะหากไม่ต้องการให้ใครเห็นรอยผ่าตัด สามารถใส่หมวกหรือผ้าคลุมได้ โดยทั่วไปแผลจะหายแดงแล้วที่สองสัปดาห์ สามารถสระผมได้ตั้งแต่วันแรกหลังผ่าตัด

 

ระยะเวลาผ่าตัดนานเท่าไร?

ระยะเวลาขึ้นกับจำนวนกราฟท์หรือกอผมที่นำมาปลูก โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 6-8 ชม. ระหว่างการผ่าตัดสามารถขอพัก เข้าห้องน้ำ ทานอาหารได้ สามารถฟังเพลงเบาๆ ส่วนใหญ่ผู้รับบริการจะหลับเพราะจะได้รับยานอนหลับที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ก็จะผ่อนคลายและตื่นขึ้นมาก็เสร็จผ่่าตัดพอดี

 

ทำอย่างไรจะทราบว่าเราเหมาะกับการผ่าตัดแบบไหน?

ท่านสามารถส่งภาพถ่ายและบรรยายปัญหาที่ต้องการแก้ไขเข้ามาได้ตามข้อมูลติดต่อ ทางคลินิกจะรีบตอบกลับถึงรายละเอียดและค่าใช้จ่ายภายในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้สามารถปรึกษาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

สามารถออกกำลังกายได้เมื่อไร?

แนะนำให้งดออกกำลังกายหนักเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 

 

ภาวะแทรกซ้อนที่อาจพบได้?
พบภาวะแทรกซ้อนน้อยมาก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของรูขุมขนอักเสบ ซึ่งสามารถรักษาได้ง่ายและหายเอง

ผมที่ปลูกขึ้นอย่างแน่นอนหรือไม่?

อัตราการงอกใหม่ หรือ ความสำเร็จจะอยู่ที่ 95-99%

หากผมไม่ขึ้นเลยในเวลา 1 ปี ทางเรารับประกันคืนเงินค่าผ่าตัดเต็มจำนวน

  

หลังปลูกผมแล้วยังต้องทานยาหรือไม่?

ผมที่ปลูกนั้นได้เป็นผมจากท้ายทอยซึ่งถูกรบกวนด้วยฮอร์โมนเพศชายน้อยมาก ดังนั้นยาจึงไม่ค่อยมีผลกับการร่วงของผมที่ปลูก แต่ผมจริงที่ยังเหลืออยู่นั้นหากได้รับประทานยาด้วยก็จะช่วยลดการหลุดร่วงไปได้ถึง 60-70% ดังนั้นจึงแนะนำให้ทานยาด้วยแม้ว่าจะผ่าตัดปลูกผมไปแล้ว ยกเว้นกรณีที่ไม่สามารถรับประทานยาได้ หรือมีผลข้างเคียงจากยา

ถามมา - เราตอบ ส่งคำถามคาใจของท่าน เราจะตอบกลับในเวลาอันรวดเร็ว

Thanks! Message sent.